DANH MỤC SẢN PHẨM
Máy tính xách tay
Máy tính để bàn
Điện thoại-Máy tính bảng
Máy in - Máy văn phòng
Máy quét
Máy chiếu - Màn chiếu
Thiết bị mạng
Phần mềm bản quyền
Camera - Chấm công
Thiết bị giải trí
Tổng đài điện thoại
Các thiết bị khác
Văn phòng phẩm
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

Máy quét HP ScanJet 200

Màn hình Viewsonic VA2223-A

USB Wi-Fi băng tần kép Totolink A650UA

 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh doanh 1

Kinh doanh 1
Điện thoại : 0918 031 403
Kinh doanh 2

Kinh doanh 2
Điện thoại : 0988 196 584
Kỹ thuật

Kỹ thuật
Điện thoại : (028) 3601 7173
Đang xem: 9
Lượt truy cập: 1309972
CHI TIẾT TIN TỨC

Xã hội hóa ứng dụng CNTT cho ngành y tế TP.HCM

(Thứ sáu, 28/10/2016, 20:34 (+0000))

(PCWorldVN) Các bệnh viện đóng trên địa bàn TP.HCM đang tích cực đầu tư, nâng cấp và cải thiện hệ thống công nghệ bao gồm hạ tầng, phần mềm và nhân lực.

Toàn cảnh ứng dụng CNTT của ngành y tế TP.HCM

Báo cáo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM tại Hội thảo toàn cảnh CNTT-TT Việt Nam lần thứ 21 với chủ đề “Kỷ nguyên số trong chăm sóc sức khoẻ” hồi tháng 6/2016 cho biết  trong số 113 bệnh viện tại TP.HCM thì chỉ có một số bệnh viện có hệ thống công nghệ và CNTT khá hoàn chỉnh, còn phần lớn hiện tại chỉ đáp ứng yêu cầu ở mức cơ bản.

Ông Lê Mạnh Hà - Phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ, Tổng Thư ký UB Quốc gia về ứng dụng CNTT

Với mục tiêu ứng dụng CNTT nhằm phục vụ hiệu quả cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân và nhất là cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà  nhưng tính đến hiện tại số đơn vị thuộc ngành y tế TP.HCM vẫn chưa chú trọng vào công tác này và triển khai đồng đều.

Nhận định về ứng dụng CNTT trong lĩnh vực y tế, ông Lê Mạnh Hà - Phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ, Tổng Thư ký UB Quốc gia về ứng dụng CNTT cho biết "Trong nội dung của chính phủ điện tử thì có rất nhiều ứng dụng được triển khai từ việc liên thông hệ thống mạng các cấp chính quyền cho đến giải quyết bài toán giao thông... thì đặc biệt nhất phải kể đến chính là ứng dụng CNTT trong lĩnh vực y tế".

Theo ông Hà thì các ứng dụng công nghệ cũng như thiết bị số đã thay đổi sâu sắc bộ mặt của ngành y tế, tuy nhiên việc triển khai còn riêng lẻ và chưa được kết nối thành một hệ thống lớn. Nghị quyết 36A về chính phủ điện tử có những nội dung quan trọng cho ngành y tế, ví dụ như ứng dụng CNTT trong quản lý và giám sát bảo hiểm y tế, triển khai khám chữa bệnh từ xa... Điều này cũng chỉ ra rằng ngành y tế nói chung cũng như ngành y tế TP.HCM nói riêng cần phối hợp với các đơn vị chuyên về CNTT để mang đến những giải pháp, ứng dụng tốt nhất cho người dân.

Từ năm 1996, ngành y tế  TP.HCM đã bắt đầu triển khai áp dụng phần mềm quản lý khám chữa bệnh và hệ thống báo cáo thống kê qua mạng nhưng tính đến này vẫn còn 10 bệnh viện vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu này. Ngoài việc tất cả bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đã có mạng LAN và kết nối Internet băng  thông rộng thì phần lớn những hệ thống này lại không có thiết bị dự phòng, giải pháp sao lưu, phục hồi dữ liệu chưa đầy đủ, và khó khăn nhất hiện nay của các đơn vị là tuyển dụng nhân lực chuyên trách CNTT.

TS. BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám Đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngành y tế TP.HCM vẫn chưa có định hướng chiến lược rõ nét về phát triển và ứng dụng CNTT. Các đơn vị thường triển khai theo nhu cầu và theo  khả năng của mình dẫn đến việc đầu tư tản mạn, thiếu đồng bộ.

Một số lãnh đạo chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của ứng dụng CNTT nên việc xây dựng hạ tầng cũng như đầu tư nhân lực cho bộ phận CNTT còn gặp rất nhiều hạn chế

Xác định mục tiêu phát triển việc ứng dụng CNTT một cách hiệu quả cho ngành Y tế TP.HCM trong thời gian tới, TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám Đốc Sở Y tế TPHCM  cho rằng hiện nay có nhiều cơ hội và thách thức cho các nhà quản lý bệnh viện trong việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động khám chữa bệnh. 

Hệ thống y tế TP.HCM

Theo định hướng của  ngành Y tế thì việc đẩy mạnh phát triển ứng dụng CNTT tại mỗi cơ sở là nhằm phục vụ công tác quản lý và điều hành tại mỗi đơn vị, cải cách hành chính để giảm thiểu áp lực cho nhân viên y tế và người dân. Cùng với đó là ứng dụng để phù hợp với xu hướng phát triển CNTT từ việc xây dựng kho dữ liệu dùng chung, liên thông dữ liệu nhằm hướng đến mục tiêu cuối cùng là xây dựng y tế thông minh.

Theo đó, Sở Y tế TP.HCM dự kiến đến năm 2017 sẽ hoàn chỉnh hạ tầng Trung tâm dữ liệu tập trung của ngành Y tế trên địa bàn thành phố. Mọi dữ liệu từ các đơn vị thành viên cũng như các bệnh viện sẽ sớm được đồng bộ và đến năm 2020 thì tất cả các cơ sở y tế đều được kết nối vào trục liên thông tích hợp chung của TP.HCM.

CNTT là yếu tố mang lại rất nhiều lợi ích trong thực hành y khoa, điều này đã được thực tế chứng minh. Trong đó, lợi ích nổi bật nhất là giúp lưu trữ và phân tích số liệu cho nghiên cứu khoa học, hỗ trợ y tế từ xa (telemedicine), giúp bác sĩ đưa ra quyết định lâm sàng nhanh chóng và chính xác; giảm thiểu tử vong do sai lầm trong công tác chẩn đoán bệnh.

Ứng dụng CNTT trong ngành Y tế TP.HCM

Trong y học hiện đại, các loại máy móc thiết bị xét nghiệm đều được tự động hóa hoàn toàn, giúp nâng cao độ chính xác và giảm bớt thao tác khi làm xét nghiệm. Song song với đó, máy móc chẩn đoán hình ảnh cũng được trang bị ứng ụng kỹ thuật dựng hình nhằm thể hiện hình ảnh bệnh lý 3 chiều, phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị ngoại khoa. Kỹ thuật nội soi cũng là một bước tiến quan trọng giúp can thiệp điều trị bệnh hiệu quả, đồng thời tiết giảm chi phí...

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế xã hội, các bệnh viện tại Việt Nam cũng đã và đang không ngừng trang bị thêm nhiều thiết bị y tế hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh như: Máy xét nghiệm tự động, X quang kỹ thuật số, máy siêu âm 3D, 4D, PET-CT, máy chụp cắt lớp, cộng hưởng từ... Những thiết bị y tế này đã giúp công tác chẩn đoán và điều trị bệnh tăng lên đáng kể, đồng thời góp phần đưa nền y tế Việt Nam đi lên, bắt kịp sự tiến bộ của nền y tế khu vực.

Bệnh viện Thủ Đức là một trong những đơn vị đầu ngành trong việc ứng dụng CNTT phục vụ công tác khám chữa bệnh.  Đây là bệnh viện đầu tiên đã triển khai phần mềm quản lý bệnh viện MEDISOFT từ năm 2008 và cũng là đơn vị đầu tiên thí điểm thành công bệnh án điện tử ngoại trú và ở một số khoa nội trú. Ngoài việc hồ sơ bệnh án được in ra và lưu trữ theo qui định thì những bệnh án điện tử vẫn được lưu trữ trên máy bằng định dạng PDF với chữ ký số đi kèm. Bệnh viện Thủ Đức đã đầu tư hạ tầng, trang thiết bị hệ thống mạng theo quy định với một hệ thống máy chủ ảo hóa với hơn 500 máy trạm, hệ thống PACS, hệ thống mạng LAN và phối hợp với công ty VNPT đăng ký chữ ký số, chứng thư số cho khoảng 350 bác sĩ, 50 điều dưỡng cùng hệ thống các biểu mẫu liên kết với nhau để vận hành hệ thống bệnh án điện tử. Bước đầu bệnh viện đã triển khai thực hiện thí điểm bệnh án điện tử tại Khoa nội tiết do bệnh nội khoa có nhiều bệnh lý phối hợp, với khoảng 20 giường/ngày và nhân lực đảm bảo được điều kiện vận hành hệ thống bệnh án điện tử.

Ngoài ra, trên địa bàn TP.HCM  cũng đang có nhiều bệnh viện đã triển khai thực hiện có hiệu quả những mô hình cải tiến chất lượng khám chữa bệnh.  Bệnh viện Nhi đồng 1 đã triển khai hiệu quả quy trình “báo động đỏ” giúp phản ứng nhanh đã cứu sống nhiều bệnh nhân trong trường hợp nguy kịch; xây dựng thư viện điện tử tra cứu thông tin thuốc và sử dụng thông tin thuốc để khuyến cáo, cảnh báo kê toa. Quy mô của việc triển khai quy trình “báo động đỏ”  hiện nay đã  có liên kết với các các bệnh viện đầu ngành của thành phố như bệnh viện Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia Định,  BV Nhi đồng 2, BV Từ Dũ, BV Hùng Vương và BV truyền máu, huyết học.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định xây dựng quy trình chăm sóc bệnh nhân theo quy trình chuyên môn Care Pathway và quản lý công tác Dược lâm sàng, thông tin về thuốc trên phần mềm kê đơn.  Bệnh viện Nhân Dân 115 triển khai hiệu quả hệ thống vận chuyển thuốc tại Khoa cấp cứu, quy trình chăm sóc bệnh nhân và mô hình phòng công tác xã hội.

Đối với việc quản lý hoạt động khám chữa bệnh, Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng VNPT đã triển khai thành công thí điểm hệ thống phần mềm VNPT-HIS tại 2 bệnh viện huyện và 28 trạm y tế thuộc huyện Cần Giờ và Củ Chi.

Giải pháp VNPT-HIS được ứng dụng tại các trạm y tế cho phép quản lý toàn bộ hoạt động khám chữa bệnh tại trạm bằng CNTT, từ thông tin bệnh nhân, dược phẩm, cận lâm sàng, viện phí hay lịch sử điều trị cho đến cung cấp thông tin trực tuyến về tình hình hoạt động khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tại cơ sở.  Ngoài ra, hệ thống còn giúp các trạm y tế quản lý đầy đủ thông tin về khám chữa bệnh với bảo hiểm y tế, tự động kết xuất dữ liệu thanh toán bảo hiểm y tế dạng XML và đã gửi qua cổng thông tin giám định bảo hiểm y tế.

Sau khi triển khai ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý khám chữa bệnh VNPT-HIS, hai bệnh viện huyện và 28 Trạm Y tế  thuộc Cần Giờ và Củ Chi đã thực hiện tốt công tác quản lý khám bệnh, chữa bệnh bằng CNTT với hơn 40.500 lượt, trong đó có gần 2.500 lượt bệnh nhân không có thẻ BHYT.

Ngoài các ứng dụng được thiết lập thì hạ tầng CNTT tại các trạm y tế địa phương 2 huyện Củ Chi và Cần Giờ cũng có nhiều thay đổi khi đường truyền cáp quang băng thông rộng được nâng cấp tối thiểu 12 Mbps, cùng đó là các phương án dự phòng (backup) bảo đảm băng thông và hoạt động liên tục và ổn định, đồng thời VNPT trao tặng 20 bộ máy tính cho các Trạm Y tế xã tại huyện Củ Chi để triển khai VNPT-HIS.

Giới CNTT TP.HCM bàn về ứng dụng công nghệ trong ngành Y tế

Xã hội hóa ứng dụng CNTT cho Y tế TP.HCM

Sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ điện toán đám mây (cloud computing) mang lại cách tiếp cận mới trong triển khai ứng dụng cho toàn xã hội nói chung và ngành y tế nói riêng. Thay đổi việc đầu tư chủ sở hữu hệ thống CNTT từ hạ tầng đến phần mềm… sang thuê dịch vụ trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây theo nhu cầu

Đại diện hội Tin học TP. Hồ Chí Minh, ông Phí Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội đã đề xuất giải pháp “xã hội hóa” ứng dụng CNTT trong ngành y tế. Ông cho rằng “Bản chất của việc xã hội hóa ứng dụng CNTT là thay đổi đầu tư ứng dụng các giải pháp CNTT sang thuê dịch vụ. Nhà cung ứng giải pháp thay vì chuyển sang chuyển giao công nghệ một lần thì nay trở thành nhà cung ứng dịch vụ”

Việc thay đổi đầu tư ứng dụng các giải pháp CNTT sang thuê dịch vụ là điều cần thiết hiện nay. Theo ông Phí Anh Tuấn thì điều này giúp phân bổ chi phí cho đầu tư CNTT (CAPEX) hợp lý (CAPEX) sang chi phí thuê (OPEX). Việc này cũng giúp đảm bảo cập nhật công nghệ mới theo lộ trình nâng cấp sản phẩm của đơn vị cung ứng giải pháp. Đồng thời tối ưu việc sử dụng nguồn nhân lực CNTT tại đơn vị ứng dụng và chuyển sang khai thác nguồn nhân lực chất lượng cao hơn của đơn vị cho thuê dịch vụ. Việc chuyển đổi giải pháp sang thuê dịch vụ còn giúp bệnh viện tiết kiệm được chi phí bản quyền phần mềm hoạt động.

Tuy nhiên, giải pháp xã hội hóa ứng dụng CNTT trong ngành y tế TP.HCM còn gặp rất nhiều thách thức mà trong đó tập trung chủ yếu vào việc lãnh đạo ngành chưa có thói quen thuê mà vẫn theo hướng đầu tư chủ sở hữu tại các đơn vị bệnh viện, tổ chức y tế. Hoặc nếu có thì lại gặp vấn đề về khung pháp lý chi tiết  trong việc thuê dịch vụ CNTT hoặc cơ sở pháp lý chưa được hoàn thiện.

Hoàng Anh

PC WORLD VN, 09/2016

Link: http://www.pcworld.com.vn/articles/cong-nghe/song-va-cong-nghe/2016/10/1249837/xa-hoi-hoa-ung-dung-cntt-cho-nganh-y-te-tp-hcm/?utm_source=homepage&utm_medium=referral&utm_campaign=hometop2


Các tin khác...
   Người dùng iOS nên tắt ngay AirDrop (25/04/2021)
   iPad Pro 2021 ra mắt: Màn hình Mini LED, chip M1, RAM 16GB, bộ nhớ trong 2TB, 5G, cổng Thunderbolt (21/04/2021)
   Apple ra mắt iMac 2021: Thiết kế mới, nhiều tuỳ chọn màu sắc, dùng chip M1, hỗ trợ Touch ID (21/04/2021)
   Trình duyệt Tor là gì và nó bảo vệ sự riêng tư của bạn bằng cách nào? (07/03/2021)
   ASUS giới thiệu ZenBook 14 UM425 - tiên phong trang bị vi xử lí AMD Ryzen 5000 Series tiết kiệm điện (03/03/2021)
   Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple (28/02/2021)
   Thế giới cán mốc 4,66 tỷ người dùng Internet (10/02/2021)
   Intel công bố loạt benchmark của Tiger Lake, tuyên bố Apple M1 vẫn còn "non và xanh" (10/02/2021)
   Apple sẽ ra mắt Mac Silicon vào ngày 17 tháng 11 (17/10/2020)
   Epson bán ra 50 triệu máy in phun liên tục năng suất cao trên toàn cầu (16/10/2020)
   ASUS chính thức tung chương trình Đổi máy cũ. Nâng đời máy mới cho người dùng laptop ASUS (16/10/2020)
   Phát hiện lỗi Windows 10 âm thầm hủy hoại ổ cứng SSD trên máy tính (05/09/2020)
   Vật liệu nối não người với AI để tạo ra siêu trí tuệ (23/08/2020)
   Giải pháp đo lường khoảng cách xã hội 3D mới nhất từ huperLab (04/08/2020)
   Japan Display phát triển màn hình 8K sáng 1.000 nit đầu tiên trên thế giới (04/08/2020)
   Intel ra mắt chip Lakefield ‘3D’ cho laptop gập lại và siêu mỏng (11/06/2020)
   Galaxy Note20+ sẽ có camera 13 MP với khả năng zoom 50x (04/06/2020)
   Bán kết cuộc thi lập trình công nghệ cho xe tự hành (02/04/2018)
   Thành Đoàn TP.HCM khởi công Không gian Khởi nghiệp cho thanh niên (02/04/2018)
   Acer ra mắt máy tính tất cả trong một Aspire S24: chip Intel thế hệ 8, sạc không dây (06/09/2017)
   Dell E2318H – tốt cho công việc văn phòng (20/08/2017)
   TP.HCM phát động Giải thưởng CNTT-TT lần IX năm 2017 (11/08/2017)
   Khai mạc Triển lãm Vietnam ICT Comm 2017 - Broadcast 2017 (08/06/2017)
   ECS ra mắt máy tính mini siêu gọn PB01CF (06/05/2017)
   Mobile Ecommerce Day 2017: phát triển thương mại điện tử trên smartphone (06/05/2017)
   Dự án No More Ransom: 14 ngôn ngữ, 39 công cụ giải mã (02/05/2017)
   Cộng hòa Italia và TP.HCM tăng cường hợp tác đào tạo KHCN (28/04/2017)
   Thương mại điện tử Việt Nam: Hướng đến mục tiêu 10 tỷ USD (04/03/2017)
   Windows 10 nhận chế độ Picture-in-Picture (10/02/2017)
   Phát hiện malware mới đe dọa người dùng Android (30/01/2017)
   Japan Display ra mắt màn hình LCD uốn cong có thể cạnh tranh với OLED của Samsung (27/01/2017)
   Ra mắt gói dịch vụ Cứu hộ + từ Seagate: Cứu hộ và phục hồi dữ liệu (26/01/2017)
   Đánh giá ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Hub (26/01/2017)
   Ngăn website hiển thị thông báo (26/01/2017)
   Khóa điều khiển và giám sát bằng thiết bị thông minh (01/01/2017)
   Chuwi giới thiệu LapBook 14.1, mỏng nhẹ giá $299 (24/12/2016)
   Canon ra mắt thêm bốn mẫu máy in không dây AIO (17/12/2016)
   Tech Horizon phân phối sản phẩm của ZyXEL tại Việt Nam (27/11/2016)
   John McAfee tập trung cho blockchain (27/11/2016)
   Seagate giới thiệu ổ cứng di động dung lượng lớn nhất thế giới Backup Plus Portable phiên bản 5TB (16/11/2016)
   Samsung có thể sẽ đưa màn hình không viền lên Galaxy S8 vào năm sau (02/11/2016)
   Microsoft ra mắt Surface Studio - đối thủ của iMac 5K (29/10/2016)
   Apple giới thiệu MacBook Pro mới với Touch Bar, nhanh hơn, mỏng nhẹ hơn, dùng USB-C (29/10/2016)
   Việt Nam là đối tác gia công phần mềm lớn thứ 2 của Nhật (27/10/2016)
   Linksys giới thiệu Wi-Fi Router 8 anten, hỗ trợ 3 băng tần (26/10/2016)
   Acer ra mắt màn hình Predator XB241YU cho phép độ tần số quét lên 165 Hz (23/10/2016)
   MacBook 2018 sẽ trang bị bàn phím E-Ink? (20/10/2016)
   Băng cassette Maxell UD được tái sản xuất (09/10/2016)
   Google Wifi mới sẽ là giải pháp phủ sóng toàn bộ ngôi nhà mạnh mẽ và ổn định (06/10/2016)
   Dân facebook tung nhiều ảnh độc về mưa ngập Sài Gòn (27/09/2016)
   Từ iPhone 7 nhìn về tương lai của iPhone sẽ xuất hiện trong năm 2017 (18/09/2016)
   Triển lãm AVShow 2016: thưởng thức những dàn phối ​âm (18/09/2016)
   Sennheiser ra mắt tai nghe chống ồn PXC 480: Phiên bản có dây của PXC 550 (04/09/2016)
   Khởi động Giải Sản phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất 2016 (04/09/2016)
   Optoma nâng cấp máy chiếu tầm ngắn ML750 với tính năng không dây (30/08/2016)
   BenQ ra mắt máy chiếu chơi game, tốc độ đáp ứng cao, có thể sử dụng ở khoảng cách rất gần (27/08/2016)
   Triều Tiên có dịch vụ video theo nhu cầu (22/08/2016)
   Cận cảnh loa Bluetooth 2.1 SoundMax A-2118 sắp lên kệ (20/08/2016)
   Đã có thể tải Google Maps về thẻ nhớ SD (18/08/2016)
   Infographic: Sự trỗi dậy của Pokémon Go (14/08/2016)
   Càng siêng đổi mật khẩu thì bảo mật lại càng... yếu (10/08/2016)
   Dell làm mới dòng máy XPS Tower với thiết kế bóng bẩy (07/08/2016)
   65 triệu USD bitcoin bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch (04/08/2016)
   Apple sẽ mang Crown Dial từ Watch lên iPhone và iPad? (31/07/2016)
   Công ty Thủy Linh trở thành nhà phân phối sản phẩm D-Link (30/07/2016)
   HP Chromebook 11 G5 ra mắt, pin hơn 12 tiếng (30/06/2016)
   Thiết bị USB vẫn là nỗi lo bảo mật doanh nghiệp (26/06/2016)
   Getac B300 - laptop siêu bền chạy bộ xử lý Skylake (08/06/2016)
   Bộ xử lý 24 nhân mới - con quái thú của Intel (07/06/2016)
   Verbatim khởi bán đĩa MDISC BDXL 100GB, vòng đời 1.000 năm (22/05/2016)
   Độc đáo tai nghe phiên dịch theo thời gian thực (18/05/2016)
   AI trong tương lai có lẽ sẽ không còn là AI nữa (10/05/2016)
   Ấn Độ tuyên bố có công cụ phá mã tất cả smartphone, kể cả iPhone (10/05/2016)
   Lộ kết quả benchmark chip Kaby Lake Core i7-7700K (03/05/2016)
   WD giới thiệu ổ HDD Gold dành cho các trung tâm lưu trữ (20/04/2016)
   Sony tung ra chuẩn đĩa quang mới, dung lượng lên đến 3.3 TB, lưu trữ dữ liệu đến 100 năm (19/04/2016)
   Alibaba chi 1 tỉ USD để thâu tóm Lazada (12/04/2016)
   Nhật Bản sắp sửa thử nghiệm dùng vân tay thay tiền cho du khách (09/04/2016)
   Ngày hội tái chế chất thải TP.HCM lần thứ 9 (09/04/2016)
   Dell XPS 13 Precision mới được bán ra với Linux thay vì Windows (13/03/2016)
   Cú hích mới cho thị trường PC nhỏ gọn (15/02/2016)
   Rò rỉ cấu hình máy ảnh compact siêu zoom Sony HX80 (14/02/2016)
   Vaio ra mắt điện thoại chạy Windows 10, giá 425 USD (08/02/2016)
   Nhà mạng mở rộng băng thông 3G dịp Tết (05/02/2016)
   Apple bị phạt 625 triệu USD vì vi phạm sáng chế (05/02/2016)
   Máy tính bảng Galaxy Tab E 7.0 sắp ra mắt (04/02/2016)
   Apple iPad chiếm 24,5% thị phần tablet trong quý 4/2015 (04/02/2016)
   CES 2016 - Sàn diễn của giải pháp IoT (04/02/2016)
   Sony giới thiệu USB flash drive mới hỗ trợ hai cổng Type-A và Type-C (03/02/2016)
   JEDEC chính thức công bố chuẩn HBM thế hệ 2: băng thông 32GB, tốc độ 1TB/s (18/01/2016)
   Sony chính thức giới thiệu dòng máy chiếu VPL-VW520ES tại thị trường Việt Nam, giá 320 triệu (15/01/2016)
   Intel giới thiệu bộ Compute Stick thế hệ thứ 2 tại CES 2016 (12/01/2016)
   “Power Over WiFi” – Công nghệ thay đổi cuộc sống? (04/01/2016)
   11 dấu hiệu máy tính của bạn bị hack (02/01/2016)
   Samsung, LG, Sony... phải có trách nhiệm thu hồi, tái chế rác thải điện tử tại VN (01/01/2016)
   AMD sẽ ra mắt dòng card đồ hoạ Greenland 14nm vào Q2/2016 (27/12/2015)
   Apple sẽ nâng cấp chất lượng nhạc trên Apple Music vào năm 2016? (25/12/2015)
   AirBar: mang tính năng cảm ứng lên các màn hình thường (24/12/2015)
   Ổ SSD Samsung chính hãng có mặt tại Việt Nam (23/12/2015)
   Giá RAM DDR4 giảm 40% trong 6 tháng, gần bằng với DDR3 (22/12/2015)
   Microsoft: 30% máy tính tại VN dùng Windows bản quyền (21/12/2015)
   Phát triển thanh toán điện tử từ thay đổi thói quen người dân (20/12/2015)
   Vayyar tiết lộ cảm biến ghi hình 3D có thể chụp xuyên các vật thể, kể cả tường bê-tông (19/12/2015)
   Điện thoại ZenFone 3 sẽ hỗ trợ bảo mật vân tay (19/12/2015)
   Phần mềm diệt virus NOD 32 trở lại Việt Nam (09/12/2015)
   Đánh giá màn hình cong Dell SE2716H (09/12/2015)
   Mozilla ngừng làm điện thoại chạy Firefox OS (09/12/2015)
   Yahoo Messenger hồi sinh với loạt tính năng mới (06/12/2015)
   NASA sẽ báo cháy từ không gian (24/11/2015)
   Một vài lựa chọn SSD tốt theo mục đích sử dụng (24/11/2015)
   Amazon bán USB cài đặt Windows 10, giao hàng từ giữa tháng 8 (20/07/2015)
   Verizon mua AOL giá 4,4 tỷ USD (12/05/2015)
   Microsoft đang tuy lùng gắt gao những người dùng bản quyền không có giấy phép (06/05/2015)
   Đại học Stanford đang chế tạo pin aluminum-ion sạc đầy chỉ trong 1 phút (07/04/2015)
   Microsoft giới thiệu bàn phím có thể gấp lại cho các thiết bị di động (02/03/2015)
   6 mẫu máy tính bảng chạy tốt Windows 10 (21/02/2015)
   Thương hiệu VAIO sống lại với hai mẫu laptop lai (17/02/2015)
   HP công bố máy tính bảng 2-trong-1 Pavilion X2 (29/01/2015)
   Samsung lãi 4,87 tỷ USD trong quý IV/2014 (29/01/2015)
   Lenovo ThinkPad 11e - Thiết kế bền vững (29/01/2015)
   Chip Core M mới thúc đẩy thiết bị lai phát triển (18/11/2014)
   Trong tương lai gián sẽ thành nhân viên tìm kiếm cứu hộ (09/11/2014)
   Công nghệ Bootrom - cơn sốt trên thị trường phòng máy (24/09/2014)
   Thiết kế quyến rũ cho smartwatch của Microsoft (06/08/2014)
   WiFi trong tương lai? Thế hệ hai của 802.11ac, và sau đó là 802.11ax (11/07/2014)
   Eye-Fi Cloud: Dịch vụ lưu trữ ảnh đám mây đăng tải trực tiếp từ máy ảnh (17/04/2014)
   Thu hồi pin laptop Lenovo vì nguy cơ cháy nổ (01/04/2014)
   Nokia X có giá 2,55 triệu đồng, bán ở VN từ mai (11/03/2014)
   Apple xâm nhập thị trường xe hơi nhờ BlackBerry (07/03/2014)
   Vietnam Smart World - Triển lãm các thiết bị di động, thông minh (07/03/2014)
   Router Wifi ở Việt Nam trở thành nạn nhân của hacker (07/03/2014)
   Samsung ra mắt Chromebook 2 Series với giá khởi điểm từ 319,99 USD (04/03/2014)
   Stuff Vietnam Awards 2013 – Vinh danh những sản phẩm công nghệ nổi bật trong năm 2013 (01/03/2014)
   Sony tính bán trụ sở tại Tokyo để vớt vát kết quả kinh doanh (01/03/2014)
   Intel giới thiệu chip Merrifield 64bit cho smartphone, mạnh hơn cả A7 và Snapdragon 800 (26/02/2014)
   ASUS chính thức công bố 2 bo mạch chủ H81M-K và B85M-K (26/02/2014)
   Apple phát hành iOS 7.0.6 để sửa lỗi về bảo mật (23/02/2014)
   Chuẩn HDMI 2.0 chính thức xuất xưởng (31/01/2014)
   Windows 8.1 sắp có bản cập nhật đầu tiên (31/01/2014)
   Motorola Mobility về tay Lenovo (31/01/2014)
   Google Glass ra mắt phiên bản mới dành cho người đeo kính (29/01/2014)
   Samsung sẵn sàng sản xuất hàng loạt màn hình AMOLED dành cho tablet (29/01/2014)
   Galaxy Note 3 và Galaxy Gear ra mắt chính thức tại Việt Nam (03/10/2013)
   Lenovo trình làng tablet chạy 2 SIM độc đáo (25/08/2013)
   Microsoft bắt đầu tìm người kế vị tổng giám đốc Steve Ballmer (25/08/2013)
   Gây quỹ thất bại, Canonical chia tay smartphone Ubuntu Edge (25/08/2013)
   Lenovo công bố ultrabook mới, Flex 14 (23/08/2013)
   Windows Phone là hệ điều hành di động đứng thứ 2 ở Mỹ Latinh (23/08/2013)
   Intel phát hành ổ SSD thế hệ thứ 3 cho trung tâm dữ liệu (10/11/2012)
   Seagate muốn tham gia vào dịch vụ xem phim trực tuyến (06/11/2012)
   Tablet Surface sẽ lên kệ lúc... nửa đêm (08/10/2012)
   Đồng hồ Apple - iWatch (10/07/2012)
   Ông Vũ Minh Trí bất ngờ làm Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam (02/07/2012)
   Microsoft thành công trong việc mua lại Yammer (15/06/2012)
   Thế giới Internet có thêm tên miền .sex và .porn (16/04/2012)
   Microsoft kéo dài thêm thời gian hỗ trợ chính thức Office 2007 (13/04/2012)
   Western nâng cấp HDD di động My Passport lên 2TB, giá 250 USD (21/03/2012)
   Microsoft Research phát triển phần mềm phiên dịch giọng nói (14/03/2012)
   Apple đã sẵn sàng “phát nổ” iPhone 5 vào 4/10 (28/09/2011)
   Lenovo giới thiệu Tablet IdeaPad K1 và ThinkPad X1 siêu mỏng tại VN (27/09/2011)
   Vá lỗ hổng bảo mật trong kiến thức (27/09/2011)
   TSMC có thể tung ra chip 3D đầu tiên trước Intel (18/06/2011)
   Mỹ đối phó với nguy cơ chiến tranh mạng: “Lá chắn” và “thanh gươm” (18/06/2011)
   Intel khai trương nhà máy chip 1 tỷ USD tại VN (29/10/2010)
   Kingston ra mắt thẻ nhớ microSDHC 32GB Class 4 (07/10/2010)
   Tivi 3D của Sony ồ ạt vào thị trường Việt Nam (06/10/2010)
   Thông xe đại lộ hiện đại nhất Việt Nam (03/10/2010)
   Microsoft ra mắt IE9 nhiều cải tiến mạnh mẽ (03/10/2010)
   Web di động chiếm 14% mạng Internet (03/10/2010)
   Toshiba ra mắt laptop 2 màn hình ở Việt Nam (10/07/2010)
   Windows Phone 7 không có Copy/Paste (28/03/2010)
   10 dự đoán bức tranh viễn thông năm 2010 (17/04/2009)

135/1/18 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028)-35.120.248 - Fax: (028)-35.124.985 - Web: www.gialap.vn
Copyright © 2009 Gia Lap. Designed by VietNext