(HDVietnam.com) - Nếu có gì đặc sắc về thiết kế trên Apple Watch, thì hẳn đó chính là núm vặn Crown Dial độc đáo. Tuy chiếc đồng hồ Apple Watch có kích thước nhỏ gọn là thế, nhưng Apple họ đã chứng minh được rằng vẫn còn không gian cho một chiếc núm vặn vật lý. Câu hỏi đặt ra rằng: liệu Apple sẽ mang núm vặn này lên iPhone và iPad? Một bằng sáng chế mới vừa được công bố đã gợi ý rằng công ty sẽ cân nhắc về việc này trong tương lai.


Chi tiết về bằng sáng chế mang số hiệu 20160216801 này đã tiết lộ về việc Apple sẽ trang bị núm vặn vật lý trên thiết bị để cuộn trang, kiếm soát âm lượng, thay đổi kích thước chữ và hình ảnh, và các tác vụ lặt vặt khác như khóa hay mở khóa màn hình.

Một núm vặn vật lý như này sẽ phát huy được tối đa tác dụng trên một thiết bị có màn hình nhỏ như Apple Watch bởi lẽ việc thao tác trên một diện tích nhỏ sẽ khó lòng đạt được hiệu quả như mong muốn, hay như trên BlackBerry năm xưa với màn hình không hề có cảm ứng. Nhưng việc trang bị núm vặn cho iPhone hay iPad với màn hình lớn như thế liệu có cần thiết? Nếu Apple thực sự có ý định đưa Crown Dial lên iPhone hay iPad thì có lẽ hãng chỉ muốn trình diễn là chính, bởi đây không phải là là một bổ sung thực sự hữu ích cho hai loại thiết bị này.

Theo Gizmodo