DANH MỤC SẢN PHẨM
Máy tính xách tay
Máy tính để bàn
Điện thoại-Máy tính bảng
Máy in - Máy văn phòng
Máy quét
Máy chiếu - Màn chiếu
Thiết bị mạng
Phần mềm bản quyền
Camera - Chấm công
Thiết bị giải trí
Tổng đài điện thoại
Các thiết bị khác
Văn phòng phẩm
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

Máy quét HP ScanJet 200

Màn hình Viewsonic VA2223-A

USB Wi-Fi băng tần kép Totolink A650UA

 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Kinh doanh 1

Kinh doanh 1
Điện thoại : 0918 031 403
Kinh doanh 2

Kinh doanh 2
Điện thoại : 0988 196 584
Kỹ thuật

Kỹ thuật
Điện thoại : (028) 3601 7173
Đang xem: 6
Lượt truy cập: 1264425
CHI TIẾT TIN TỨC

AI trong tương lai có lẽ sẽ không còn là AI nữa

(Thứ Ba, 10/05/2016, 09:56 (+0000))

(HDVietnam.com)-Trí tuệ nhân tạo (AI) dần trở nên “vô hình” về từ trong ra ngoài, và ngược lại. Những tác động thực tế hay kết quả từ trí tuệ nhân tạo dần trở nên khó khăn hơn để nhận ra cũng như hiểu được đối với hầu hết chúng ta. Ngay cả những chuyên gia trong lĩnh vực này không phải lúc nào cũng hiểu được cách thức mà các hệ thống trí tuệ nhân tạo hoạt động.

Trí tuệ nhân tạo (AI) dần trở nên “vô hình” về từ trong ra ngoài, và ngược lại. Những tác động thực tế hay kết quả từ trí tuệ nhân tạo dần trở nên khó khăn hơn để nhận ra cũng như hiểu được đối với hầu hết chúng ta. Ngay cả những chuyên gia trong lĩnh vực này không phải lúc nào cũng hiểu được cách thức mà các hệ thống trí tuệ nhân tạo hoạt động.

Khi mà những đóng góp của công nghệ AI ngày càng nhiều thì cũng làm cho chúng ta khó nắm bắt về những tác động đó. Câu hỏi đặt ra là điều này sẽ có ý nghĩa thế nào với con người cũng như tương lai của trí tuệ nhân tạo?

Chạy trốn khỏi sản phẩm trí tuệ

Trong tương lai gần nữa thôi, trí tuệ nhân tạo sẽ dần trở nên vô hình, khó phân biệt và khó có thể nhận thức bởi chính con người.

Đầu tiên là AI không nhất thiết cần phải có một thực thể hữu hình. Nó có thể thể hiện thông qua các trung gian khác nhau, như giao diện người dùng hay là giao tiếp giọng nói. Người dùng ngày nay không hề nghi ngờ về các gợi ý tìm kiếm hoặc có thể nói chuyện với các trợ lý ảo như Siri hoặc Alexa như một nó có một linh hồn hoặc trí tuệ mà không hề có thực thể. 

Thứ hai, AI trở nên “tự nhiên” đến nỗi có thể vượt qua được bài kiểm tra Turing, hoặc các bài kiểm tra tương tự. Một hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể giả lập giao tiếp của con người, và cũng có nhận thức cũng như khả năng về xúc cảm, điều này khiến chúng ta khó phân biệt được giữa con người và thứ gì đó “được tạo ra bởi con người” bên trong đó.Điều cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, trí tuệ nhân tạo có thể thoát ra khỏi sự kiểm soát của con người khi mà sự “tinh vi” và tiến bộ công nghệ có thể vượt qua được nhận thức và hiểu biết của con người. Chúng ta có thể nhận ra được sự tồn tại, các tác động của những hệ thống thông minh này, nhưng chúng ta không còn có thể hiểu được trọn vẹn những gì hệ thống này đang làm, làm sao chúng có thể đạt được điều đó và mục đích chúng tác động đến chúng ta.

Với sự phát triển hiện tại của AI, thậm chí những chuyên gia cũng phải chật vật để theo kịp. Điều này có nghĩa là công nghệ AI sẽ sớm vượt qua được quy luật thứ 3 của Clarke với việc nói rằng “công nghệ đạt tới mức vượt bậc là khi chúng ta không thể nhận ra chúng”. Nói thật lòng thì chúng ta không hề có cơ hội nào để biết rằng mình đang bị lừa hoặc thậm chí là chúng ta có thể đã bị lừa ngay từ đầu.

Trí tuệ mà chúng ta không thể phân biệt

Chúng ta hiện giờ vẫn nhận biết được sự hiện diện của trí tuệ nhân tạo, nhưng khi mà trí tuệ nhân tạo tự nó có thể trở thành một thứ gì đó không thể nhận ra bởi con người hay thông qua giác quan của chính chúng ta. Hiện nay, có hai vấn đề trong sự phát triển này.

Đầu tiên, hầu hết các hệ thống thuật toán, kể cả công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất hiện nay, đều là những thứ bí ẩn, không thể tiếp cận, không thể thăm dò và cũng không thể kiểm soát được đối với hầu hết chúng ta. 

Do đó rất khó để có thể nhận thức hoặc tìm hiểu xem làm cách nào mà những hệ thống trí tuệ nhân tạo này có thể định hình cuộc sống của chúng ta, cả online lẫn offline, từ những lời gợi ý về bài hát, video hoặc cả sản phẩm nên mua trên các trang web cho đến những chính sách về bảo hiểm, thậm chí là những quy luật của thị trường chứng khoán mà định hình cả nền kinh tế toàn cầu, ảnh hướng đến mọi người trong cuộc sống hiện đại. 

Nói 1 cách cụ thể thì khi mà các hoạt động của hệ thống trí tuệ nhân tạo trở nên toàn diện hơn và đan xen với những đặc điểm cá nhân, xã hội, văn hóa, chính trị và nền kinh tế, nó sẽ trở nên khó hơn để xác định đó là tác động thật sự hay đó là do trí tuệ nhân tạo đưa ra.Thứ hai là công nghệ trí tuệ nhân tạo đang dần trở nên quá phức tạp để có thể hiểu được, ngay cả với những chuyên gia đã thiết kế và phát triển chúng. Trong một cuốn sách gần đây có tựa là The Master Algorithm (tạm dịch là Bậc Thầy về Thuật Toán), chuyên gia về machine learning, Pedro Domingos đã chỉ ra rằng vào những năm 1950, các nhà khoa học đã cố gắng tạo ra một thuật toán mà con người không thể hiểu được. 

Ngày nay, rất nhiều hệ thống machine learning khác nhau có thể cung cấp những hiểu biết không ngờ tới trên nhiều lĩnh vực, từ công nghệ cá nhân hóa cho đến vật lý hạt, từ các công thức nấu ăn hay những nước cờ lạ cho đến việc ngăn chặn tội phạm và kỹ thuật sinh học. Cụ thể hơn thì những hệ thống đặc thù có thể hỗ trợ đắc lực cho công cuộc nghiên cứu khoa học, nghiên cứu về sinh học hoặc đơn giản là giúp người dùng chọn được con đường ngắn nhất đến được điểm hẹn chẳng hạn.

Càng được liên kết và mở rộng thêm, với các hệ thống bắt đầu có thể tự học hỏi và tự điều chỉnh, thì sẽ càng khó hơn cho con người để theo kịp với năng lực của những cỗ máy. Và đến một lúc nào đó, khi một hệ thống có thể học hỏi cực nhanh cùng với khả năng tự cấu tạo thì những hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể phát triển và lập trình cho chính chúng nhanh hơn bất cứ con người nào, chúng sẽ vượt lên sự hiểu biết của chúng ta mãi mãi. Và lúc đó, các hệ thống trí tuệ nhân tạo của có thể trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực mà chúng đang thực hiện, thậm chí còn dự đoán được sự phát triển của công việc của chính chúng còn tốt hơn cả con người.

Kết quả là, những hệ thống trí tuệ nhân tạo tinh vi có thể cung cấp những thông tin phù hợp và chính xác dựa trên những chuỗi tương tác phức tạp mà con người không thể làm nổi, kể cả những chuyên gia. Và nếu là như vậy, trong bước phát triển tiếp theo của chính con người thì chúng ta có thể tự mình định nghĩa những khái niệm đặc thù hoặc đưa ra những quyết định sáng suốt mà không cần phải có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo hay không?

Trí tuệ đan xen

Với rất nhiều những đột phát của mình và tính phổ biến ngày càng gia tăng, trí tuệ nhân tạo đang phát triển từ sự tò mò về kiến thức trở thành một công cụ mạnh mẽ. Kết quả là thứ hữu dụng nhất trong thế giới tương lai có thể là hệ thống trí tuệ nhân tạo nhưng không ai có thể hiểu rõ hoàn toàn cũng như kiểm soát được.

Đồng thời, trí tuệ nhân tạo cũng sẽ chuyển đổi thành một hiện tượng văn hóa và công nghệ chưa từng có, tác động đến cách thức mà chúng ta tiếp cận và định nghĩa chính từ “trí tuệ”. Theo đó trí tuệ của con người sẽ không dường như sẽ không sánh được với từ “trí tuệ” (nghĩa là mọi thứ vượt ra khỏi kiến thức do con người tạo ra). Theo đó từ “nhân tạo” trong trí tuệ nhân tạo cũng mất dần đi ý nghĩa của nó bởi kiến thức có thể do chính những cỗ máy tạo ra còn lớn hơn dữ liệu mà chúng ta cung cấp cho chúng.Ngày nay, trí tuệ của con người đang định hình trí tuệ nhân tạo và trí tuệ nhân tạo cũng đang định hình chính trí tuệ của chúng ta (nhìn cách mà mọi người Google thì sẽ hiểu). Khi mà tác động của hệ thống trí tuệ nhân tạo tăng lên, người ta sẽ cần phải có khả năng hiểu được những gì họ làm và tác động của nó. Để đạt được điều đó, chúng ta cần phải có khả năng tăng cường chính trí tuệ của chúng ta để có thể tương tác được với các hệ thống trí tuệ trong một thời gian dài.

Đầu tiên, vấn đề quan trọng là phải gia tăng được khả năng của các nhà nghiên cứu, thiết kế, kỹ sư để có thể bắt kịp với những bước tiến của trí tuệ nhân tạo. Thêm vào đó những phương pháp thực hành, công cụ, và kỹ thuật,.. cũng cần phải tốt hơn. Bên cạnh đó chúng ta cần liên kết với nhau trên nhiều phương diện để có thể hiểu được cách thức hoạt động cũng như tác động của những hệ thống thông minh này.

Thứ hai, chính chúng ta cũng cần phải gia tăng tính tương tác của mình với công nghệ AI. Những trò chơi học tập hiện nay cần phải mở cho trẻ em khả năng học về coding lẫn robotics, cho bọn trẻ làm quen với các hệ thống trí tuệ nhân tạo và khả năng của chúng. Những hệ thống như Algorithmic Angels có thể làm cho “bóng ma bên trong những cỗ máy” trở nên dễ nhận ra và thấu hiểu thông qua việc minh họa tác động của các hệ thống thông minh này vào trong cuộc sống hằng ngày và giúp cho mọi người quyết định được mức độ tương tác của mình.

Những chiếc “hộp đen”, bí ẩn về hệ thống trí tuệ nhân tạo, cần phải được mở hơn và có sự hợp tác trên diện rộng. Điều này giúp nhiều người có thể có nhiều cách để thiết kế và phát triển cách thức tiếp cận mới trên các hệ thống thông minh. Giống như công việc coding hay hiểu biết về các phương tiện thông tin trở nên phổ biến như ngày nay thì trong tương lai đó có thể sẽ là cần thiết khi hiểu biết và có khả năng tương tác với các hệ thống trí tuệ nhân tạo.Theo hướng này, công nghệ trí tuệ nhân tạo có thể “tiến hóa” trở thành một nền tảng, một cơ sở hạ tầng tương tự như Internet, ở đó cho phép con người có thể quyết định cách thức tinh chỉnh các hệ thống trí tuệ nhân tạo hoặc đóng góp vào phần sáng tạo và phát triển chúng. Một mạng lưới các hệ thống trí tuệ nhân tạo, cũng giống như Internet of Things trong tương lai gần hơn, việc cung cấp các trải nghiệm khác nhau cũng như ứng dụng trong những môi trường và lĩnh vực khác nhau (dành cho các chuyên gia hoặc những người thích “vọc”, sau này “vọc công nghệ” là chuyện thường mà chúng ta sẽ tiến tới “vọc AI”). Điều này sẽ tạo ra sự thay đổi đáng kể trong cách mà chúng ta hiểu biết hoặc tương tác với những hệ thống trí tuệ này. Trí tuệ con người lẫn nhân tạo có thể đang xen theo một cách mà chúng ta khó có thể tưởng tượng được ở hiện tại

Nếu thực sự điều này xảy ra thì ranh giới giữa các thực thể vật lý và điện tử có lẽ sẽ dần trở nên “mềm” hơn.

Theo Techcrunch


Các tin khác...
   Trình duyệt Tor là gì và nó bảo vệ sự riêng tư của bạn bằng cách nào? (07/03/2021)
   ASUS giới thiệu ZenBook 14 UM425 - tiên phong trang bị vi xử lí AMD Ryzen 5000 Series tiết kiệm điện (03/03/2021)
   Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple (28/02/2021)
   Thế giới cán mốc 4,66 tỷ người dùng Internet (10/02/2021)
   Intel công bố loạt benchmark của Tiger Lake, tuyên bố Apple M1 vẫn còn "non và xanh" (10/02/2021)
   Apple sẽ ra mắt Mac Silicon vào ngày 17 tháng 11 (17/10/2020)
   Epson bán ra 50 triệu máy in phun liên tục năng suất cao trên toàn cầu (16/10/2020)
   ASUS chính thức tung chương trình Đổi máy cũ. Nâng đời máy mới cho người dùng laptop ASUS (16/10/2020)
   Phát hiện lỗi Windows 10 âm thầm hủy hoại ổ cứng SSD trên máy tính (05/09/2020)
   Vật liệu nối não người với AI để tạo ra siêu trí tuệ (23/08/2020)
   Giải pháp đo lường khoảng cách xã hội 3D mới nhất từ huperLab (04/08/2020)
   Japan Display phát triển màn hình 8K sáng 1.000 nit đầu tiên trên thế giới (04/08/2020)
   Intel ra mắt chip Lakefield ‘3D’ cho laptop gập lại và siêu mỏng (11/06/2020)
   Galaxy Note20+ sẽ có camera 13 MP với khả năng zoom 50x (04/06/2020)
   Bán kết cuộc thi lập trình công nghệ cho xe tự hành (02/04/2018)
   Thành Đoàn TP.HCM khởi công Không gian Khởi nghiệp cho thanh niên (02/04/2018)
   Acer ra mắt máy tính tất cả trong một Aspire S24: chip Intel thế hệ 8, sạc không dây (06/09/2017)
   Dell E2318H – tốt cho công việc văn phòng (20/08/2017)
   TP.HCM phát động Giải thưởng CNTT-TT lần IX năm 2017 (11/08/2017)
   Khai mạc Triển lãm Vietnam ICT Comm 2017 - Broadcast 2017 (08/06/2017)
   ECS ra mắt máy tính mini siêu gọn PB01CF (06/05/2017)
   Mobile Ecommerce Day 2017: phát triển thương mại điện tử trên smartphone (06/05/2017)
   Dự án No More Ransom: 14 ngôn ngữ, 39 công cụ giải mã (02/05/2017)
   Cộng hòa Italia và TP.HCM tăng cường hợp tác đào tạo KHCN (28/04/2017)
   Thương mại điện tử Việt Nam: Hướng đến mục tiêu 10 tỷ USD (04/03/2017)
   Windows 10 nhận chế độ Picture-in-Picture (10/02/2017)
   Phát hiện malware mới đe dọa người dùng Android (30/01/2017)
   Japan Display ra mắt màn hình LCD uốn cong có thể cạnh tranh với OLED của Samsung (27/01/2017)
   Ra mắt gói dịch vụ Cứu hộ + từ Seagate: Cứu hộ và phục hồi dữ liệu (26/01/2017)
   Đánh giá ổ cứng gắn ngoài Seagate Backup Plus Hub (26/01/2017)
   Ngăn website hiển thị thông báo (26/01/2017)
   Khóa điều khiển và giám sát bằng thiết bị thông minh (01/01/2017)
   Chuwi giới thiệu LapBook 14.1, mỏng nhẹ giá $299 (24/12/2016)
   Canon ra mắt thêm bốn mẫu máy in không dây AIO (17/12/2016)
   Tech Horizon phân phối sản phẩm của ZyXEL tại Việt Nam (27/11/2016)
   John McAfee tập trung cho blockchain (27/11/2016)
   Seagate giới thiệu ổ cứng di động dung lượng lớn nhất thế giới Backup Plus Portable phiên bản 5TB (16/11/2016)
   Samsung có thể sẽ đưa màn hình không viền lên Galaxy S8 vào năm sau (02/11/2016)
   Microsoft ra mắt Surface Studio - đối thủ của iMac 5K (29/10/2016)
   Apple giới thiệu MacBook Pro mới với Touch Bar, nhanh hơn, mỏng nhẹ hơn, dùng USB-C (29/10/2016)
   Việt Nam là đối tác gia công phần mềm lớn thứ 2 của Nhật (27/10/2016)
   Linksys giới thiệu Wi-Fi Router 8 anten, hỗ trợ 3 băng tần (26/10/2016)
   Acer ra mắt màn hình Predator XB241YU cho phép độ tần số quét lên 165 Hz (23/10/2016)
   MacBook 2018 sẽ trang bị bàn phím E-Ink? (20/10/2016)
   Xã hội hóa ứng dụng CNTT cho ngành y tế TP.HCM (20/10/2016)
   Băng cassette Maxell UD được tái sản xuất (09/10/2016)
   Google Wifi mới sẽ là giải pháp phủ sóng toàn bộ ngôi nhà mạnh mẽ và ổn định (06/10/2016)
   Dân facebook tung nhiều ảnh độc về mưa ngập Sài Gòn (27/09/2016)
   Từ iPhone 7 nhìn về tương lai của iPhone sẽ xuất hiện trong năm 2017 (18/09/2016)
   Triển lãm AVShow 2016: thưởng thức những dàn phối ​âm (18/09/2016)
   Sennheiser ra mắt tai nghe chống ồn PXC 480: Phiên bản có dây của PXC 550 (04/09/2016)
   Khởi động Giải Sản phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất 2016 (04/09/2016)
   Optoma nâng cấp máy chiếu tầm ngắn ML750 với tính năng không dây (30/08/2016)
   BenQ ra mắt máy chiếu chơi game, tốc độ đáp ứng cao, có thể sử dụng ở khoảng cách rất gần (27/08/2016)
   Triều Tiên có dịch vụ video theo nhu cầu (22/08/2016)
   Cận cảnh loa Bluetooth 2.1 SoundMax A-2118 sắp lên kệ (20/08/2016)
   Đã có thể tải Google Maps về thẻ nhớ SD (18/08/2016)
   Infographic: Sự trỗi dậy của Pokémon Go (14/08/2016)
   Càng siêng đổi mật khẩu thì bảo mật lại càng... yếu (10/08/2016)
   Dell làm mới dòng máy XPS Tower với thiết kế bóng bẩy (07/08/2016)
   65 triệu USD bitcoin bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch (04/08/2016)
   Apple sẽ mang Crown Dial từ Watch lên iPhone và iPad? (31/07/2016)
   Công ty Thủy Linh trở thành nhà phân phối sản phẩm D-Link (30/07/2016)
   HP Chromebook 11 G5 ra mắt, pin hơn 12 tiếng (30/06/2016)
   Thiết bị USB vẫn là nỗi lo bảo mật doanh nghiệp (26/06/2016)
   Getac B300 - laptop siêu bền chạy bộ xử lý Skylake (08/06/2016)
   Bộ xử lý 24 nhân mới - con quái thú của Intel (07/06/2016)
   Verbatim khởi bán đĩa MDISC BDXL 100GB, vòng đời 1.000 năm (22/05/2016)
   Độc đáo tai nghe phiên dịch theo thời gian thực (18/05/2016)
   Ấn Độ tuyên bố có công cụ phá mã tất cả smartphone, kể cả iPhone (10/05/2016)
   Lộ kết quả benchmark chip Kaby Lake Core i7-7700K (03/05/2016)
   WD giới thiệu ổ HDD Gold dành cho các trung tâm lưu trữ (20/04/2016)
   Sony tung ra chuẩn đĩa quang mới, dung lượng lên đến 3.3 TB, lưu trữ dữ liệu đến 100 năm (19/04/2016)
   Alibaba chi 1 tỉ USD để thâu tóm Lazada (12/04/2016)
   Nhật Bản sắp sửa thử nghiệm dùng vân tay thay tiền cho du khách (09/04/2016)
   Ngày hội tái chế chất thải TP.HCM lần thứ 9 (09/04/2016)
   Dell XPS 13 Precision mới được bán ra với Linux thay vì Windows (13/03/2016)
   Cú hích mới cho thị trường PC nhỏ gọn (15/02/2016)
   Rò rỉ cấu hình máy ảnh compact siêu zoom Sony HX80 (14/02/2016)
   Vaio ra mắt điện thoại chạy Windows 10, giá 425 USD (08/02/2016)
   Nhà mạng mở rộng băng thông 3G dịp Tết (05/02/2016)
   Apple bị phạt 625 triệu USD vì vi phạm sáng chế (05/02/2016)
   Máy tính bảng Galaxy Tab E 7.0 sắp ra mắt (04/02/2016)
   Apple iPad chiếm 24,5% thị phần tablet trong quý 4/2015 (04/02/2016)
   CES 2016 - Sàn diễn của giải pháp IoT (04/02/2016)
   Sony giới thiệu USB flash drive mới hỗ trợ hai cổng Type-A và Type-C (03/02/2016)
   JEDEC chính thức công bố chuẩn HBM thế hệ 2: băng thông 32GB, tốc độ 1TB/s (18/01/2016)
   Sony chính thức giới thiệu dòng máy chiếu VPL-VW520ES tại thị trường Việt Nam, giá 320 triệu (15/01/2016)
   Intel giới thiệu bộ Compute Stick thế hệ thứ 2 tại CES 2016 (12/01/2016)
   “Power Over WiFi” – Công nghệ thay đổi cuộc sống? (04/01/2016)
   11 dấu hiệu máy tính của bạn bị hack (02/01/2016)
   Samsung, LG, Sony... phải có trách nhiệm thu hồi, tái chế rác thải điện tử tại VN (01/01/2016)
   AMD sẽ ra mắt dòng card đồ hoạ Greenland 14nm vào Q2/2016 (27/12/2015)
   Apple sẽ nâng cấp chất lượng nhạc trên Apple Music vào năm 2016? (25/12/2015)
   AirBar: mang tính năng cảm ứng lên các màn hình thường (24/12/2015)
   Ổ SSD Samsung chính hãng có mặt tại Việt Nam (23/12/2015)
   Giá RAM DDR4 giảm 40% trong 6 tháng, gần bằng với DDR3 (22/12/2015)
   Microsoft: 30% máy tính tại VN dùng Windows bản quyền (21/12/2015)
   Phát triển thanh toán điện tử từ thay đổi thói quen người dân (20/12/2015)
   Vayyar tiết lộ cảm biến ghi hình 3D có thể chụp xuyên các vật thể, kể cả tường bê-tông (19/12/2015)
   Điện thoại ZenFone 3 sẽ hỗ trợ bảo mật vân tay (19/12/2015)
   Phần mềm diệt virus NOD 32 trở lại Việt Nam (09/12/2015)
   Đánh giá màn hình cong Dell SE2716H (09/12/2015)
   Mozilla ngừng làm điện thoại chạy Firefox OS (09/12/2015)
   Yahoo Messenger hồi sinh với loạt tính năng mới (06/12/2015)
   NASA sẽ báo cháy từ không gian (24/11/2015)
   Một vài lựa chọn SSD tốt theo mục đích sử dụng (24/11/2015)
   Amazon bán USB cài đặt Windows 10, giao hàng từ giữa tháng 8 (20/07/2015)
   Verizon mua AOL giá 4,4 tỷ USD (12/05/2015)
   Microsoft đang tuy lùng gắt gao những người dùng bản quyền không có giấy phép (06/05/2015)
   Đại học Stanford đang chế tạo pin aluminum-ion sạc đầy chỉ trong 1 phút (07/04/2015)
   Microsoft giới thiệu bàn phím có thể gấp lại cho các thiết bị di động (02/03/2015)
   6 mẫu máy tính bảng chạy tốt Windows 10 (21/02/2015)
   Thương hiệu VAIO sống lại với hai mẫu laptop lai (17/02/2015)
   HP công bố máy tính bảng 2-trong-1 Pavilion X2 (29/01/2015)
   Samsung lãi 4,87 tỷ USD trong quý IV/2014 (29/01/2015)
   Lenovo ThinkPad 11e - Thiết kế bền vững (29/01/2015)
   Chip Core M mới thúc đẩy thiết bị lai phát triển (18/11/2014)
   Trong tương lai gián sẽ thành nhân viên tìm kiếm cứu hộ (09/11/2014)
   Công nghệ Bootrom - cơn sốt trên thị trường phòng máy (24/09/2014)
   Thiết kế quyến rũ cho smartwatch của Microsoft (06/08/2014)
   WiFi trong tương lai? Thế hệ hai của 802.11ac, và sau đó là 802.11ax (11/07/2014)
   Eye-Fi Cloud: Dịch vụ lưu trữ ảnh đám mây đăng tải trực tiếp từ máy ảnh (17/04/2014)
   Thu hồi pin laptop Lenovo vì nguy cơ cháy nổ (01/04/2014)
   Nokia X có giá 2,55 triệu đồng, bán ở VN từ mai (11/03/2014)
   Apple xâm nhập thị trường xe hơi nhờ BlackBerry (07/03/2014)
   Vietnam Smart World - Triển lãm các thiết bị di động, thông minh (07/03/2014)
   Router Wifi ở Việt Nam trở thành nạn nhân của hacker (07/03/2014)
   Samsung ra mắt Chromebook 2 Series với giá khởi điểm từ 319,99 USD (04/03/2014)
   Stuff Vietnam Awards 2013 – Vinh danh những sản phẩm công nghệ nổi bật trong năm 2013 (01/03/2014)
   Sony tính bán trụ sở tại Tokyo để vớt vát kết quả kinh doanh (01/03/2014)
   Intel giới thiệu chip Merrifield 64bit cho smartphone, mạnh hơn cả A7 và Snapdragon 800 (26/02/2014)
   ASUS chính thức công bố 2 bo mạch chủ H81M-K và B85M-K (26/02/2014)
   Apple phát hành iOS 7.0.6 để sửa lỗi về bảo mật (23/02/2014)
   Chuẩn HDMI 2.0 chính thức xuất xưởng (31/01/2014)
   Windows 8.1 sắp có bản cập nhật đầu tiên (31/01/2014)
   Motorola Mobility về tay Lenovo (31/01/2014)
   Google Glass ra mắt phiên bản mới dành cho người đeo kính (29/01/2014)
   Samsung sẵn sàng sản xuất hàng loạt màn hình AMOLED dành cho tablet (29/01/2014)
   Galaxy Note 3 và Galaxy Gear ra mắt chính thức tại Việt Nam (03/10/2013)
   Lenovo trình làng tablet chạy 2 SIM độc đáo (25/08/2013)
   Microsoft bắt đầu tìm người kế vị tổng giám đốc Steve Ballmer (25/08/2013)
   Gây quỹ thất bại, Canonical chia tay smartphone Ubuntu Edge (25/08/2013)
   Lenovo công bố ultrabook mới, Flex 14 (23/08/2013)
   Windows Phone là hệ điều hành di động đứng thứ 2 ở Mỹ Latinh (23/08/2013)
   Intel phát hành ổ SSD thế hệ thứ 3 cho trung tâm dữ liệu (10/11/2012)
   Seagate muốn tham gia vào dịch vụ xem phim trực tuyến (06/11/2012)
   Tablet Surface sẽ lên kệ lúc... nửa đêm (08/10/2012)
   Đồng hồ Apple - iWatch (10/07/2012)
   Ông Vũ Minh Trí bất ngờ làm Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam (02/07/2012)
   Microsoft thành công trong việc mua lại Yammer (15/06/2012)
   Thế giới Internet có thêm tên miền .sex và .porn (16/04/2012)
   Microsoft kéo dài thêm thời gian hỗ trợ chính thức Office 2007 (13/04/2012)
   Western nâng cấp HDD di động My Passport lên 2TB, giá 250 USD (21/03/2012)
   Microsoft Research phát triển phần mềm phiên dịch giọng nói (14/03/2012)
   Apple đã sẵn sàng “phát nổ” iPhone 5 vào 4/10 (28/09/2011)
   Lenovo giới thiệu Tablet IdeaPad K1 và ThinkPad X1 siêu mỏng tại VN (27/09/2011)
   Vá lỗ hổng bảo mật trong kiến thức (27/09/2011)
   TSMC có thể tung ra chip 3D đầu tiên trước Intel (18/06/2011)
   Mỹ đối phó với nguy cơ chiến tranh mạng: “Lá chắn” và “thanh gươm” (18/06/2011)
   Intel khai trương nhà máy chip 1 tỷ USD tại VN (29/10/2010)
   Kingston ra mắt thẻ nhớ microSDHC 32GB Class 4 (07/10/2010)
   Tivi 3D của Sony ồ ạt vào thị trường Việt Nam (06/10/2010)
   Thông xe đại lộ hiện đại nhất Việt Nam (03/10/2010)
   Microsoft ra mắt IE9 nhiều cải tiến mạnh mẽ (03/10/2010)
   Web di động chiếm 14% mạng Internet (03/10/2010)
   Toshiba ra mắt laptop 2 màn hình ở Việt Nam (10/07/2010)
   Windows Phone 7 không có Copy/Paste (28/03/2010)
   10 dự đoán bức tranh viễn thông năm 2010 (17/04/2009)

135/1/18 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028)-35.120.248 - Fax: (028)-35.124.985 - Web: www.gialap.vn
Copyright © 2009 Gia Lap. Designed by VietNext